• Lễ kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Công ty Cơ khí Điện Thủy lợi – Tổng công ty Cơ điện Xây dựng–CTCP

 • Ngày 22/12/2018, Công ty Cơ khí Điện Thủy lợi - Tổng công ty Cơ điện Xây dựng-CTCP đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Công ty (1958-2018).

 • Về tham dự buổi lễ có các thế hệ Lãnh đạo, các thế hệ CBCNV Tổng công ty và Công ty Cơ khí Điện Thủy lợi các thời kỳ.


  Các thế hệ Lãnh đạo và CBCNV của Công ty về tham dự đông đủ

  Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu quá trình xây dựng, trưởng thành và những đóng góp to lớn của Công ty - Tổng Công ty đối với sự phát triển nền Công nghiệp đất nước nói chung và ngành Cơ khí nói riêng. Đây cũng là dịp để lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên các thế hệ của Công ty gặp mặt, ôn lại những tháng năm đầy gian khổ, nhưng cũng rất hào hùng, vẻ vang, qua đó thắp sáng niềm tin, phát huy tiềm năng trí tuệ, kinh nghiệm sẵn có, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Công ty – Tổng công ty luôn là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí của cả nước.


  Các nguyên Lãnh đạo của Công ty qua các thời kỳ

  Mở đầu buổi lễ là một chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục được dàn dựng một cách công phu, hoành tráng, chuyên nghiệp, chất lượng tốt do chính các CBCNV của Công ty các thế hệ luyện tập và biểu diễn.


  Chương trình văn nghệ hoành tránh như thay lời tiếp đón long trọng và niềm tri ân sâu sắc của Công ty đối với các thế hệ CBCNV các thời kỳ

  Tại buổi lễ,  ông Lê Văn An - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty đã phát biểu ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Công ty- Tổng công ty.

  Nhìn lại 60 năm xây dựng và phát triển, từ một đơn vị sản xuất chỉ làm những sản phẩm cơ khí đơn thuần, đến nay Công ty và Tổng công ty đã có những bước phát triển vượt bậc, cả về quy mô, ngành nghề, sản phẩm và thị trường. Hàng ngàn các công trình thủy lợi, thủy điện trong cả nước đều có dấu ấn bàn tay lao động sáng tạo không mệt mỏi của các thế hệ CBCNV Công ty và Tổng công ty. Trong đó tiêu biểu là những thành tựu như sau:

  Về mảng cơ điện, đã hoàn thiện từ khâu thiết kế, chế tạo, lắp đặt nhiều cửa van cung lớn nhất Việt Nam cho các công trình thủy lợi, thủy điện trọng điểm quốc gia như Ba Hạ, Sơn La, Lai Châu, Cửa Đạt. Thiết kế chế tạo đường ống áp lực thủy điện Sơn La với cột áp cao nhất Việt Nam 1.200m. Đầu tư mua sắm thiết bị, đổi mới công nghệ để thiết kế, chế tạo lắp đặt các kết cấu thép siêu trường, siêu trọng cho các công trình lớn trong nước, tiêu biểu là dự án nhiệt điện Long Phú 1 (Sóc Trăng); dự án Vietinbank Tower tòa nhà lắp dựng từ kết cấu thép có chiều cao trong Top 10 của thế giới nhưng độ khó thì trong nhóm đầu. Phát triển mở rộng thị trường, đưa các sản phẩm cơ điện tham gia vào chuỗi giá trị trong khu vực và thế giới.

  Về mảng xây dựng, từ đơn vị chỉ chuyên về cơ khí đã mở rộng ngành nghề sang thi công các công trình kè chống xói lở bờ sông biển đứng đầu trong cả nước, tiêu biểu là thi công công trình quay đê lấn biển (Rạch Giá-Kiên Giang) dài trên 8 Km, biến vùng biển này thành khu đô thị rộng 400ha, biến mơ ước của địa phương thành hiện thực. TCT mở rộng thị trường sang thi công các công trình không chỉ trong Bộ Nông nghiệp mà đã chủ động tham gia thi công các công trình lớn, tầm cỡ trọng điểm quốc gia. Từ lúc khởi điểm chưa từng tham gia các công trình thủy điện nhưng Tổng công ty đã xác định đây là lĩnh vực mới có nhiều tiềm năng, nên đã huy động nhiều nguồn lực để chinh phục lĩnh vực này. Do định hướng đúng, nên chính tại các công trình này Tổng công ty đã trưởng thành vượt bậc: Tiêu biểu là thi công đập bê tông đầm lăn cao 80 m đầu tiên của đất nước tại công trình Plerkrong. Tại các công trình trọng điểm, công tác thi công đã đạt nhiều kỷ lục quốc gia quan trọng, đó là: Tại công trình thủy điện Cửa Đạt, công tác thi công đắp đá đạt tới 10.000 .3/ngày đêm (bao gồm khoan, nổ mìn, xúc, vận chuyển, san đầm); Công tá đào xúc vận chuyển đất đá tại hố móng đạt 30.000 m3/ngày đêm. Tại công trình thủy điện sông Ba Hạ đã đạt được nhiều kỷ lục, trong đó đáng kể nhất là việc thi công đào đắp đập chính đạt 30.000 m3 đất một ngày đêm và thi công bê tông đạt 1.000 m3 một ngày đêm.

              Ông Lê Văn An - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng những cán bộ đồng nghiệp cũ

  Những thành quả nêu trên là kết quả của sự đoàn kết nhất trí phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo và toàn thể CBCNV các thời kỳ với tinh thần tự giác, hăng say, vượt qua khó khăn, thách thức, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo và CBCNV để đạt được những thành tích nêu trên.

  Với tinh thần nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn trở ngại; sáng tạo, dũng cảm, trong thực hiện nhiệm vụ các thế hệ lãnh đạo, thế hệ CBCNV đã góp phần xây dựng Công ty, Tổng công ty ngày càng phát triển bền vững, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình xây dựng và phát triển 60 năm qua, qua các phong trào thi đua yêu nước tập thể CBCNV và người lao động đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Về tập thể: 01 Huân chương kháng chiến hạng II, năm 1973; 01 Huân chương lao động hạng nhất, năm 2008; 02 Huân chương lao động hạng Nhì, năm 1998, 2008; 04 Huân chương lao động hạng Ba, năm 1976, 1990, 1997, 2010,.. Với cá nhân: Đồng chí Tổng giám đốc vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2000 và 14 CBCNV được tặng thưởng Huân chương lao động; ngoài ra các tập thể và cá nhân còn được tặng thưởng nhiều cờ, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Thủy lợi, Nông nghiệp,…

  Có được sự phát triển với những thành tựu đáng tự hào trong 60 năm qua, Tổng công ty luôn ghi nhớ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, sự phối hợp, giúp đỡ hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền nơi xây dựng công trình, ghi nhớ công sức, tâm huyết của các thế hệ cán bộ, công nhân các thời kỳ.

              
  AGRIMECO – Tình yêu, niềm tự hào của mỗi người đã và đang gắn bó

  Buổi lễ còn là dịp để Công ty tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, kỹ sư, công nhân đã bền bỉ cống hiến sức lực, tài năng, trí tuệ trong suốt 60 năm qua, đưa Công ty và Tổng công ty vượt qua tất cả các khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu trưởng thành và phát triển như hôm nay.

  Với ý thức, niềm tự hào về lịch sử vẻ vang và những thành tựu đạt được, Tổng công ty quyết tâm vượt qua mọi trở ngại thách thức, tiếp tục đưa thương hiệu AGRIMECO phát triển vững mạnh toàn diện, giữ vững vai trò là doanh nghiệp cơ điện xây dựng hàng đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và có vị thế trên thế giới.

  Dưới đây là một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

   
   

   

 •  
  In bài này   Quay lại

  TỔNG CÔNG TY CƠ ĐIỆN XÂY DỰNG - CTCP

   Địa chỉ: Km 10, Quốc lộ 1A, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  Điện thoại:(84.4)66742798 - Fax : (84.4)38615706 - Email: info@agrimeco.com.vn