• Những ngày cuối năm trên công trường Thủy điện Chi Khê

 • [Thứ tư, 17/12/2014]

 •  
  Những ngày cuối năm 2014 đã gần kề, nhưng trên công trường thủy điện Chi Khê dường như không có khái niệm về thời gian. Cán bộ công nhân kỹ thuật đang nỗ lực hết mình, làm việc ba ca liên tục trong ngày để hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng công trình.

  Dự án thủy điện Chi Khê – một trong những dự án đầu tư trọng điểm của AGRIMECO được xây dựng ở bản Chằn Nằn, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, với tổng giá trị đầu tư hơn 1.370 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 5/2016. Dự án có công suất lắp máy 41 MW, là nhà máy thủy điện cột nước thấp hàng năm cung cấp khoảng 197.67*106 kWh phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ điện của huyện Con Cuông nói riêng và mạng lưới quốc gia nói chung.

  Những ngày này trên công trường máy móc, công nhân đang hối hả thi công, kiểm soát tiến độ các hạng mục công trình. Tiếng máy nổ, máy khoan, máy hàn, máy xúc, ... rền vang, tạo khí thế thi đua trên khắp công trường.

   

  Ngày cuối năm đã gần kề, nhưng công trường thủy điện Chi Khê vẫn hối hả thi công

  Công trình thủy điện Chi khê đã hoàn thành công tác chuẩn bị công trường, đê quai giai đoạn 1 Cống dẫn dòng, tường dẫn dòng, lắp dựng xong buồng tua bin.  Buồng tua bin do Andritz chế tạo đã được lắp đặt tại dự án thủy điện Chi Khê

  Hiện nay trên công trường đang tập trung thi công các hạng mục của Đập tràn, Cửa lấy nước, Nhà máy, Kênh xả. Hai khoang tràn và gian lắp ráp đã thi công đến cao trình +37,5 m, cửa ra hạ lưu nhà máy đã thi công lên cao trình +27,5​ m.

  02 khoang lấy nước đã được lắp buồng tua bin; đê quai dọc đã đạt cao trình thiết kế

  Tuy còn bộn bề công việc, nhưng thủy điện Chi Khê chắc chắn sẽ hoàn thành đúng kế hoạch.  Đêm đêm, công trường vẫn sáng, hàng ngàn cán bộ công nhân đang lặng lẽ làm việc không ngừng nghỉ vì dòng điện ngày mai của Tổ quốc.

 •  
  In bài này   Quay lại

  TỔNG CÔNG TY CƠ ĐIỆN XÂY DỰNG - CTCP

   Địa chỉ: Km 10 quốc lộ 1A, Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam
  Điện thoại:(84.4)66742798 - Fax : (84.4)38615706 - Email: agrimeco@hn.vnn.vn